หัวข้อ : บว. ร่วมกิจกรรมเชิญธงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปี ธงชาติไทย

วันที่ 28 กันยายน 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เอกชัย แสงอินทร์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย พร้อมด้วยผู้บริหาร เลขานุการคณะ และบุคลากรบัณฑิตวิทยาลัย ร่วมกิจกรรมเชิญธงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปี ธงชาติไทย ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พระราชทานธงไตรรงค์ ให้เป็นธงชาติของประเทศไทย เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์และตระหนักถึงความสำคัญในฐานะที่ธงชาติไทยเป็นสัญลักษณ์แห่งการร่วมแรงร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวของคนไทย ซึ่งทางรัฐบาลได้ประกาศให้วันที่ 28 กันยายนของทุกปี เป็น “วันพระราชทานธงชาติไทย โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นพ.อาวุธ ศรีศุกรี อุปนายกสภามหาวิทยาลัย รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยชียงใหม่เป็นประธานในพิธีฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ข้าราชการ พนักงานมหาวิทยาลัย และนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ร่วมพิธี ณ ประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โพสต์เมื่อ : 28 กันยายน 2560

Copyright © 2017 Graduate School, Chiang Mai University, All rights reserved.